เธอ
 มองทะเลไกลสุดตา ถอนหายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ลูบไล้ในสัมผัสเรียบลื่นนั้นด้วยความรัก ดวงตะวันใกล้สิ้นแสง ส่องกระทบประกายน้ำจากหน่วยนัยน์ตา

 
....
 
        วันชื่นคืนสุขช่างสดใสสำหรับคู่รักในวันฮันนีมูน แม้ทะเลจะเป็นสีฟ้า แต่สำหรับเขาและเธอมองเห็นเป็นสีชมพู
เขาและเธออยากเก็บกักวันคืนเช่นนี้ไว้นานๆ ความทรงจำที่ดีระหว่างวัน โลกที่มีให้เฉพาะสองคน จักรวาลนี้ไม่มีอื่นไกลใดอีกแล้ว หญิงสาวป้อนขนมขบเคี้ยวให้ชายหนุ่ม ขณะมองดูอาทิตย์ดวงโตใกล้ลับขอบฟ้า ทั้งคู่อิงแอบแนบชิดบนเตียงผ้าใบซันเบด
 
                  "อย่าเลยนะคะ" หญิงสาวร้องห้าม 
                  "ไม่มีใครเห็นนา ไม่เป็นไรหรอก.."
 
ชายหนุ่มทำกิจกรรม ที่ไม่ควรทำ ณ ตรงนั้นอย่างไม่ลังเลแม้สักนิดเดียว
 
....


      ผมอยู่กับทะเลมานาน ใครๆ ต่างชื่นชมที่ผมนั้นเป็นนักดำน้ำชั้นยอด เพราะผมมีระบบควบคุมการหายใจชั้นเยี่ยม ด้วยเมื่อกักเก็บออกซิเจนมาตุนไว้จนชุ่มปอดแล้ว ก็จะสามารถดำดิ่งลงไปแหวกว่ายใต้น้ำลึกเป็นชั่วโมง ฟังดูคุณอาจคิดว่าผมคุยโม้โอ้อวด แต่ถ้าคุณเป็นผม จะรู้ดีที่สุด
 
  การทำแบบนี้ จะทำให้หัวใจของผมเต้นช้า แต่มันก็ยังเต้นอยู่ ผมรักท้องทะเล และดาวสีฟ้าแห่งนี้ ผมอยากให้ใจยังคงเต้นอยู่คู่โลกนี้ให้นานๆ นานพอที่จะทำให้ผมดำน้ำได้ลึกถึง 3,300 ฟุต ได้อีกมากครั้ง 
 
  ก็เพราะผมเป็น นักประดาน้ำแห่งท้องทะเล ใครๆ ต่างก็กล่าวถึงผมเช่นนั้น
 
   ความที่ผมดำน้ำได้ลึก ทำให้ผมเจอศัตรูตัวฉกาจบ่อยๆ แต่ด้วยสัญชาตญานแห่งนักสู้ซึ่งติดตัวผมตั้งแต่เกิด ทำให้ผมไม่เคยหวาดหวั่นพรั่นพรึงกับเจ้าหนวดยาวตรงหน้า แน่นอนผมจะกระโจนเข้าหามันอย่างไม่หวั่นกลัวทุกครั้ง แม้ผมจะได้บาดแผลติดตัวมาประดับตามร่างกายเสมอๆ การโรมรัน 1-2 ชั่วโมงอาจทำให้ผมเหนื่อยล้าบ้าง แต่ผมไม่เคยถอดใจจนกว่าจะได้รับชัยชนะในที่สุด 
 
  ครั้งนี้ก็เช่นกันเจ้าปลาหมึกยักษ์หนวดยาวก็ถึงกาลอวสานในที่สุด มันคงสำคัญตัวผิด อาจหาญมาต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่ไม่เคยถอยหลังอย่างผม ..มีอะไรอีกนะในโลกนี้ ที่ผมจะต้องกลัว 
 
....
 
 
   ....ก่อนหน้านั้นไม่นาน เธอกับเขา ยืนยันสถานะในเครือข่ายสังคมออนไลน์ ว่า เขาและเธอ รักธรรมชาติเป็นที่สุด ด้วยภาพคู่หวานชี้ชวนให้ใครต่างอิจฉา ภาพของหนุ่มหล่อ สวมใส่กางเกงลำลองราคาแพง ลายต้นมะพร้าวชายทะเลซึ่งมีวินเซิร์ฟโต้ลมอยู่ด้านหลัง กำลังอิงแอบแนบใกล้กับหญิงสาวหน้าตาสดใสในชุดบิกินี่สองชิ้นสีฟ้าขาวกระจ่างตาผู้กำลังใช้โทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปได้รุ่นล่่าสุด บันทึกรูปคู่แสนหวาน เพื่อประจาน เอย..ประกาศ ความเป็นคนรักท้องทะเลให้คนในโลกอินเตอร์เน็ตนี้ ได้รับรู้.. 
 
       กล้องปิดลงชั่วค